"HIỂM HỌA MỸ PHẨM" Cách nhận biết kem có chì và thủy ngân

15:42 | 15/01/2018

"HIỂM HỌA MỸ PHẨM" Cách nhận biết kem có chì và thủy ngân

Vì lợi ích cá nhân nên người sản xuất dùng mọi cách để sao cho lợi nhuận của mình tốt nhất mà không quan tâm đến sức khỏe cũng như vẻ đẹp của người tiêu dùng. Với thị trường có quá nhiều sự nguy hại như hiện nay nên sakurahoaanhdao.com sẽ “Mách bạn” cách nhận biết kem có chì và thủy ngân để biết đường lựa chọn cái gì tốt mà sử dụng nhé.

mỹ phẩm Sakura Có thể bạn quan tâm

Bộ Sản Phẩm Trị Nám Cao Cấp Chuyên Sâu 2018

Bộ Kem Trị Nám Chuyên Sâu Sakura Và Viên Uống HCL

Enzyme Trị Nám Sakura Active Brightening Complex

Bộ mỹ phẩm dưỡng trắng da và ngăn ngừa sạm nám Sakura Brightening Set


SAI LẦM KHI NGHĨ MỸ PHẨM HANDMADE KHÔNG CHỨA CHÌ

Cách nhận biết kem có chì và thủy ngân

Mỹ phẩm handmade bạn đã biết sự thật về nó chưa?

Vì lý do thị trường mỹ phẩm ngày nay càng ngày càng được mở rộng và sự nghi vấn của người tiêu dùng cũng ngày càng tăng cao. Do vậy có nhiều bạn đã làm các loại mỹ phẩm mang tên handmade như son, mascara, bút kẻ mày,... Mặc dù là tự làm thật đấy nhưng bạn chắc gì các nguyên liệu chứa trong đó không có chì và thủy ngân đúng không? Chì và thủy ngân sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu ngày nào bạn cũng tiếp xúc một thứ gì đó tưởng chừng như vô hình, lâu ngày cái sự vô hình ấy sẽ lớn dần mang nhiều tệ hại cho sức khỏe bạn.

Tại một bệnh viên ở Trung Quốc phát hiện ra hơn 20 bệnh nhân nữ có hàm lượng chì và thủy ngân vượt quá mức cho phép, và trong số 20 người đó có 6 người phải nhập viện. Nguyên nhân chính là do thị trường mỹ phẩm khó tin tưởng họ đã tự chế mỹ phẩm và sử dụng.

Ngoài ra còn có Chị Lưu Hồng Hoa 16 tuổi do chỉ mới là học sinh nên không có số tiền nhiều mua các loại mỹ phẩm chính hãng, đắt tiền nên tự mua nguyên liệu về làm. Cứ thấy sao thì làm vậy không có quy củ liều lượng và mua nguyên vật liệu trôi nổi trên thị trường. Do sử dụng nhiều, tình cờ chị cảm thấy môi khô rát, nứt nẻ, chảy màu chị nghĩ rằng chắc chỉ khô môi bình thường. Nhưng càng ngày càng thấy nặng đi bác sĩ thì phát hiện ra mình đã bị kích ứng với chì chứa trong son môi tự chế và những cây son chị đã mua vài chục ngoài thị trường.


SỰ NGUY HẠI CỦA VIỆC NHIỄM ĐỘC CHÌ VÀ THỦY NGÂN


Cách nhận biết kem có chì và thủy ngân

Chìthủy ngân mang lại nhiều sự hư hại cho da và cơ thể

Các bạn hay dùng son luôn mong muốn son lâu trôi và màu lên mịn màng sẽ bị đánh đổi rằng lượng chì nhiều hơn mức bình mới được như vậy. Nếu bạn chỉ sử dụng 1, 2 lần thôi không sao nhưng chắc hẳn ai ra đường cũng dùng son đúng không? Điều đó nói rằng chì sẽ ngày càng tích tụ một nhiều trong cơ thể bạn có thể dẫn đến một số tác hại cho dạ dày, não, thận và phổi.

Hoặc các loại kem dưỡng ban đầu bạn sẽ thấy trắng, mịn rõ rệt nên cảm thấy vậy đủ rồi ngưng sản phẩm. Bạn không dùng sản phẩm nữa sẽ thấy da sạm đi trông thấy. Hoặc có thêm một số triệu chứng như nhức đầu, nổi mẩn đỏ, suy nhược và mất ngủ.


CÁCH NHẬN BIẾT MỸ PHẨM CÓ CHÌ VÀ THỦY NGÂN


Một ly nước sạch dùng để nhận biết mỹ phẩm chứa chì và thủy ngân

Cách nhận biết kem có chì và thủy ngân

Cách nhận biết mỹ phẩm có chì và thủy ngân hay không với ly nước

Chuẩn bị

Cách nhận biết mỹ phẩm có chì và thủy ngân hay không với ly nước 1 ly nước nguội sạch,

Cách nhận biết mỹ phẩm có chì và thủy ngân hay không với ly nước Dụng cụ khuấy

Cách nhận biết mỹ phẩm có chì và thủy ngân hay không với ly nước Mỹ phẩm bạn muốn thử

Cách làm

Cách nhận biết mỹ phẩm có chì và thủy ngân hay không với ly nước Hãy nghiền nát mỹ phẩm bạn đang sử dụng mà muốn biết xem có chì và thủy ngân hay không.

Cách nhận biết mỹ phẩm có chì và thủy ngân hay không với ly nước Tiếp theo cho vào nước và khuấy khoảng 15-20 giây, quan sát hiện tượng xảy ra.

Cách nhận biết mỹ phẩm có chì và thủy ngân hay không với ly nước Cách nhận biết mỹ phẩm có chì và thủy ngân hay không với ly nước Nếu xảy ra hiện tượng bám trên thành ly nước: Điều này cho thấy mỹ phẩm bạn đang dùng có chứa dầu động vật, những chất này có tác dụng tốt, hiệu quả nhanh chóng. Nhưng khi ngưng sử dụng sản phẩm bạn sẽ thấy da xấu đi và xảy ra hiện tượng như sưng tấy.

Cách nhận biết mỹ phẩm có chì và thủy ngân hay không với ly nướcCách nhận biết mỹ phẩm có chì và thủy ngân hay không với ly nước Nổi trên mặt nước: Những loại nổi trên mặt nước có chứa các chất làm từ dầu khoáng, những loại mỹ phẩm có chứa chất dày dưỡng ẩm da rất tốt nhưng nó sẽ bít lỗ chân lông, làm da bị bí bách.

Cách nhận biết mỹ phẩm có chì và thủy ngân hay không với ly nướcCách nhận biết mỹ phẩm có chì và thủy ngân hay không với ly nước Lắng xuống đáy cốc: Điều này chứng tỏ một điều rằng các loại mỹ phẩm bạn đang dùng có chứa chì và thủy ngân rồi đấy. Loại này sẽ mang nhiều tổn hại đến sức khỏe hãy loại trừ nếu bạn đang sở hữu nó nhé.

Cách nhận biết mỹ phẩm có chì và thủy ngân hay không với ly nướcCách nhận biết mỹ phẩm có chì và thủy ngân hay không với ly nước Cuối cùng nếu xảy ra hiện tượng tan trong nước thì yên tâm bạn đang dùng mỹ phẩm chất lượng và an toàn cho da.

Nhìn chung hãy tìm hiểu kĩ các loại mỹ phẩm trước khi dùng bạn nhé, ngoài ra còn phải tìm mua những nơi bán hàng chính hãng mà tin dùng. Vì mỹ phẩm là mang lại vẻ đẹp cho chúng ta chứ không phải mang lại tác hại xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe và da.

Mỹ phẩm Sakura cám ơn các bạn đã ghé thăm, chúc các bạn luôn luôn có sự lựa chọn đúng nhất khi tìm mua một sản phẩm nào đó cho mình.

TOP 7 mỹ phẩm dành cho học sinh sinh viên SIÊU TỐT giá rẻ

 

Mời bạn bình luận
0 phản hồi
Bài viết liên quan
hotline