“ĐIỂM QUA” Các bước chăm sóc da cơ bản tại nhà chuẩn 2018

16:08 | 11/04/2018

Các bước chăm sóc da cơ bản tại nhà

Chăm sóc da khái niệm không còn gì xa lạ với các chị em phụ nữ. Nhưng mỗi người lại có một quy trình chăm sóc da khác nhau. Vậy đâu mới là các bước chăm sóc da cơ bản tại nhà chuẩn nhất. Hãy khám phá ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé.

 

TOP 7 mỹ phẩm dành cho học sinh sinh viên SIÊU TỐT giá rẻ

Top kem trị mụn hiệu quả nhất 2018 nhiều chị em SĂN LÙNG

"HIỂM HỌA MỸ PHẨM" Cách nhận biết kem có chì và thủy ngân

 


Mỗi người có một quy trình các bước chăm sóc da mặt cơ bản hằng ngày khác nhau nhưng tóm gọn thành những bước cơ bản và thiết yếu cần phải làm mỗi ngày như sau:

BƯỚC 1: LÀM SẠCH

Các bước chăm sóc da cơ bản tại nhà

Làm sạch da mặt bước chăm sóc da mặt cơ bản không thể thiếu

Trong các bước chăm sóc da mặt cơ bản tại nhà không thể không nhắc đến bước làm sạch. Vì đây sẽ là bước loại bỏ hết tất cả các bụi bẩn đã bám dính trên da mặt của bạn nguyên cả ngày.

Nếu bạn chỉ làm sạch bằng nước đơn giản chắc chắn da sẽ không sạch và không thể bắt đầu cho những quy trình tiếp theo.

Đầu tiên ở bước này hãy bắt đầu bằng nước tẩy trang, có nhiều bạn nói rằng hằng ngày chỉ bôi kem chống nắng chẳng trang điểm gì, làm gì cần bước tẩy trang. Nếu bạn cũng có suy nghĩ này hãy loại bỏ ngay bây giờ bạn nhé. Trong kem chống nắng cũng có hóa chất, rồi bụi bẩn cả ngày bám dính, nếu da không được tẩy sạch lâu ngày lỗ chân lông dị bí dẫn đến tình trạng mụn,...

Thứ hai là cần phải thêm bước rửa mặt, vì bước tẩy trang chưa chắc đã tẩy hết những bụi bẩn nên cần thêm rửa mặt để đảm bảo rằng da mặt đã hoàn toàn sạch và sảng khoái.


BƯỚC 2: CÂN BẰNG VÀ LÀM ẨM

Các bước chăm sóc da cơ bản tại nhà

Cân bằng và làm ẩm giúp da mịn màng và trong trẻo hơn

Da sau khi đã tẩy trang và rửa mặt đã mất đi 1 độ PH nhất định, điều này có thể dẫn đến tình trang da mất căn bằng và thiếu độ ẩm.

Vì vậy sau bước làm sạch cần phải có bước cân bằng và làm ẩm. Cân bằng da bằng cách dùng nước hoa hồng hay còn gọi là toner để cân bằng lại độ PH trên da.

Sau khi da được cân bằng thì cung cấp độ ẩm cần thiết để nuôi dưỡng làn da vào ban đêm sau một ngày vất vả.


BƯỚC 3: TẨY TẾ BÀO CHẾT

Các bước chăm sóc da cơ bản tại nhà

Tẩy tế bào chết bước quan trọng không thể bỏ qua

Các bước chăm sóc da cơ bản tại nhà chắc chắn không thể thiếu bước tẩy tế bào chết rồi. Vì nếu bạn để một lớp tế bào khô ráp, gọi là tế bào chết trên da gây tắc lỗ chân lông, khiến da bí bách thì làm sao các dưỡng chất bạn cung cấp da nó hấp thụ được đúng không?

Vì thế đừng quên tẩy tế bào chết từ 2-3 lần/1 tuần để da được mịn màng và thông thoáng hấp thụ các dưỡng chất một cách tốt nhất.


BƯỚC 4: BẢO VỆ DA

Các bước chăm sóc da cơ bản tại nhà

Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura - chống nắng toàn diện

Dù bạn có làm 10 bước hay thậm chí 100 bước để chăm sóc da mặt cơ bản tại nhà mà không có bước bảo vệ chắc chắn mọi công sức sẽ bị sụp đổ ngay lập tức.

Vì vậy đừng lãng phí thời gian chăm sóc da mà không mang lại kết quả gì.

Nhiều khi chỉ với một sản phẩm người này dùng có hiệu quả nhưng người kia dùng lại không thấy hiệu quả là vì sao? Vì có nhiều bạn ý thức được bước bảo vệ này nó quan trọng như thế nào? Nếu thiếu thì kết quả nó sẽ ra sao?

Điều đó cho thấy bất kì các bước chăm sóc da tại nhà nào cũng cần phải bao gồm bước kem chống nắng. Vì nguyên nhân chính gây tổn hại cho da không ai khác đó chính là các tia nắng ngoài kia.

Không biết vấn đề này bạn có biết không chứ, chống nắng không chỉ bảo vệ da vào trời nắng nóng còn cần phải chống nắng ngay cả trời âm u, mưa to gió lớn.

 

Lưu ý: Các bước chăm sóc da mặt buổi sáng gồm các bước: Rửa mặt, Toner, Dưỡng ẩm và kem chống nắng. Còn các bước chăm sóc da mặt buổi tối gồm: Tẩy trang, rửa mặt, tẩy tế bào chết (2-3 lần), Toner, Dưỡng ẩm.

Với các bước chăm sóc da cơ bản tại nhà trên Mỹ Phẩm Kang Nam hy vọng giúp bạn phần nào nhận biết và ý thức được việc chăm sóc da hằng ngày nó quan trọng như thế nào. Và chúc các bạn luôn có làn da mịn màng, tươi tỉnh trong mọi nơi và ở mọi hoàn cảnh nhé.

Mời bạn bình luận
0 phản hồi
Bài viết liên quan
hotline