Mụn trứng cá để lâu ngày có hình thành nên tàn nhang không?

20:06 | 03/10/2018

Mụn, tàn nhang đều là những bệnh lý về da thường gặp khiến cho chị em thấy tự ti hơn khi giao tiếp. Một trong những quan niện của chị em về mụn khi để lâu ngày sẽ hình thành nên tàn nhang, do đó mà chị em thường nặn mụn để không cho nó có cơ hội phát triển. Với sự thiếu hiểu biết này đã khiến cho làn da bị tổn thương nghiêm trọng và tạo điều kiện cho mụn mọc nhiều hơn. Dưới đây mỹ phẩm Sakura sẽ giải đáp thắc mắc mụn trứng cá để lâu ngày có hình thành nên tàn nhang không? Giúp bạn hiểu rõ hơn và có phương án chăm sóc da tốt nhất!

Mụn không thể thành tàn nhang

Do nguyên nhân gây mụn và tang nhan có vài nét tương đồng tư ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, chăm sóc da không tốt, nội tiết tố không ổn định… mà nhiều chị em có suy nghĩ sai lầm về mụn và tàn nhang. Tuy nhiên mụn để lâu ngày không thể hình thành nên tàn nhang được bởi cơ chế hình thành giữa hai thành phần này thuộc phạm trù hoàn toàn khác nhau do đó mà các chuyên gia của mỹ phẩm Sakura khẳng định sẽ không có tình trạng mụn trứng cá tạo nên tàn nhang như bạn vẫn nghĩ.

Mụn trứng cá để lâu ngày có hình thành nên tàn nhang không?

Mụn được hình thành và kết thúc như thế nào?

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia da liễu hàng đầu nhận định mụn được hình thành với 3 nhân tố chính đó là:

mỹ phẩm sakuraBã nhờn ở nang lông: Bã nhờn do cơ thể tiết ra sẽ được bài tiết ở da, vì không được làm sạch nên sẽ tích tụ dần.

mỹ phẩm sakuraQuá trình sừng hóa nang lông: Sau khi bã nhờn được bài tiết ra nhưng không được làm sạch và đào thải. Ở các nang lông sẽ tạo thành một chất nhầy trắng và phình rộng ra.

mỹ phẩm sakuraVi khuẩn: Kết hợp với bụi và vi khuẩn ở môi trường không khí những chất nhầy trắng sẽ phát triển thành mủ phình lên trên bề mặt da (mụn bọc). Theo thời gian không khí sẽ oxy hóa thành đầu đen ( mụn đầu đen, mụn cám).

Mụn trứng cá để lâu ngày có hình thành nên tàn nhang không?

Dựa vào các yếu tố hình thành nên mụn mà chúng ta có thể thấy để loại bỏ mụn không đơn thuần chỉ là dùng tay nặn những mủ hay chân mụn ra ngoài. Ngược lại làm như vậy sẽ vô tình tạo thêm điều kiện cho các vi khuẩn có môi trường phát triển mạnh hơn khiến cho việc điều trị mụn khó hơn mà còn phát sinh mụn ở những vùng da khác.

Để khắc phục tình trạng mụn cần phải tuân thủ quy trình chăm sóc da hợp lý, luôn làm sạch bằng cách sử dụng sữa rửa mặt chuyên cho da dầu mụn như sữa rửa mặt cho da dầu mụn Sakura để quá trình bài tiết các chất cặn bã ra khỏi làn da được dễ dàng giúp da sạch sâu hơn.

Bộ đôi trị mụn Sakura

Ngoài ra cũng cần phải bảo vệ da dưới tác nhân môi trường như nước rửa mặt, bụi bẩn, vi khuẩn xung quanh từ chăn, gối…và bổ sung các dưỡng chất cho da có khả năng kháng lại các tác nhân gây mụn. Kết hợp sử dụng kem trị mụn Sakura để quá trình điều trị mụn diễn ra nhanh hơn giúp gom nhân mụn và tự đẩy ra ngoài mà không phải nặn bóp làm tổn thương tới da trả lại làn da sáng mịn hết mụn sau thời gian ngắn.

Tàn nhang được hình thành và kết thúc như thế nào?

Khác với mụn, tàn nhan được hình thành do các sắc tố Melanin trên da. Nồng độ Melanin trên bề mặt da càng cao thì khả năng sản sinh ra tàn nhang càng lớn. Đặc biệt là khi da bị tia UV của ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, vì các sợi mô bảo vệ bị phá hủy.

Mụn trứng cá để lâu ngày có hình thành nên tàn nhang không?

Da mặt xuất hiện nhiều tàn nhang là do da đang bị rối loạn sắc tố, thường gặp ở những trường hợp như:

mỹ phẩm sakuraNgười làm việc ở môi trường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều.

mỹ phẩm sakuraThời kỳ mang thai rối loạn sinh lý.

mỹ phẩm sakuraPhụ nữ tiền mãn kinh.

mỹ phẩm sakuraYếu tố di truyền.

Kem trị nám Sakura

Để khắc phục được tàn nhang, trước tiên cần bảo vệ da dưới tác nhân của môi trường và tia nắng, chống nắng cho da mọi lúc mọi nơi ngay cả khi làm việc trong nhà hay thời tiết râm mát. Sử dụng kem chống nắng nhũ tương vật lý Sakura là sự lựa chọn của bạn. Ngoài ra, kết hợp chăm sóc và loại bỏ làn da nám với kem trị nám Sakura, viên uống trị nám HCL EX… vừa điều trị bên trong và tác động bên ngoài sẽ tình trạng nám được loại bỏ nhanh chóng giúp bạn có được làn da sáng mụn và chắc khỏe tự tin hơn.

Mời bạn bình luận
0 phản hồi
Bài viết liên quan
hotline