“Mách nhỏ” 5 điều cần biết trước khi bắt đầu tẩy da chết body

20:07 | 24/10/2018

Có một thực tế rằng, khi dưỡng da không hiệu quả đa phần chị em đều đổ lỗi do… kem dưỡng. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến da bạn mãi không cải thiện chính là bạn đã bỏ qua việc tẩy tế bào chết cho da. Bởi việc tẩy da chết thường xuyên bạn đã lấy sạch bụi bẩn ẩn trong các lỗ chân lông và giúp da dễ hấp thụ dưỡng chất. Dưới đây mỹ phẩm Sakura sẽ “Mách nhỏ” 5 điều cần biết trước khi bắt đầu tẩy da chết body. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao bạn cần phải tẩy da chết?

Hàng ngày, bạn “tẩm bổ” cho làn da của mình rất nhiều loại kem dưỡng. Thế nhưng, tất cả những việc này đều tốn công vô ích nếu trước đó bạn không tẩy tế bào chết cho da.

“Mách nhỏ” 5 điều cần biết trước khi bắt đầu tẩy da chết body

Tế bào da chết chính là lớp tế bào cũ tồn tại trên bề mặt làn da. Nếu không thể tự bong ra, chúng sẽ ngày càng dày lên và khiến da trở nên sần sùi, phần chân lông có nguy cơ bị tắc nghẽn. Đặc biệt, khi da bước vào quá trình lão hóa thì làn da sẽ ngày một đen sạm và thiếu sức sống. Do vậy, việc tẩy da chết thường xuyên rất quan trọng . Bạn nên thiết lập thời gian biểu tẩy da chết tại nhà theo định kỳ và thực hiện chúng đều đặn nhé!

Tẩy da chết cho mặt và body có giống nhau?

Đáp án chính xác cho câu hỏi này là KHÁC NHAU.

Theo nghiên cứu, kết cấu da mặt và da body rất khác nhau. Thế nên, các sản phẩm tẩy da chết toàn thân sẽ tác động quá mạnh với da mặt. Ngược lại, những sản phẩm tẩy da chết da mặt lại “không đủ đô” với da body.

“Mách nhỏ” 5 điều cần biết trước khi bắt đầu tẩy da chết body

Việc chọn sản phẩm là rất quan trọng. Nếu sai sót sẽ khiến da bạn dễ bị tổn thương, xước rát…. Do đó, cách tẩy da chết tốt nhất là nên chọn riêng sản phẩm tẩy da chết cho mặt và body.

Nên tẩy da chết lúc nào?

Nhiều ý kiến cho rằng, thời gian tẩy da chết tốt nhất là nên chọn buổi tối vì đây là thời điểm sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm da. Tuy nhiên, theo nhận định từ các chuyên gia thì việc này không hoàn toàn đúng. Thời gian tẩy da chết phụ thuộc vào thói quen sống của từng người. Nhiều bạn gặp tình trạng da bị xỉn màu vào sáng sớm thì nên tẩy da chết vào buổi sáng. Trường hợp da bạn bình thường thì tẩy da chết body nên chọn buổi tối. Khi đó, da dễ hấp thụ dưỡng chất trong kem dưỡng hơn.

“Mách nhỏ” 5 điều cần biết trước khi bắt đầu tẩy da chết body

Loại da nào không nên tẩy da chết?

Thực ra thì bất kỳ loại da nào cũng cần tẩy da chết cả. Ví dụ: Nếu như da quá nhạy cảm thì chỉ nên làm sạch da chết 1 lần/tuần và ưu tiên các sản phẩm có thành phần tự nhiên; da thường nên tẩy từ 2 – 3 lần/tuần… Để bước làm đẹp này phát huy hiệu quả cao nhất thì quan trọng là phải tẩy da chết đúng cách. Nếu bạn cố ý lạm dụng nó, tẩy da chết quá nhiều lần sẽ khiến da dễ bị bào mòn và có nguy cơ bị nám sạm cao.

Cần làm gì sau khi tẩy da chết?

“Mách nhỏ” 5 điều cần biết trước khi bắt đầu tẩy da chết body

Khi bạn tẩy da chết xong thì đương nhiên phải dưỡng da thật tốt rồi. Việc tẩy da chết sẽ khiến da bạn mất đi độ ẩm tự nhiên trên bề mặt da và sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ giúp bạn khắc phục điều này. Ngoài ra, để đảm bảo bước làm sạch da chết an toàn thì các sản phẩm tẩy da chết có chiết xuất từ thiên nhiên với ưu điểm dịu nhẹ sẽ là lựa chọn tốt nhất.  Dù bạn có sở hữu làn da nhạy cảm vẫn sử dụng được.

kem tẩy tế bào da chết toàn thân Sakura

Nếu bạn chưa chọn được kem tẩy tế bào chết ưng ý, thì kem tẩy tế bào chết body Sakura thuộc thương hiệu mỹ phẩm Sakura sẽ là gợi ý tốt nhất cho bạn. Ngoài ra nên kết hợp với bộ đôi dưỡng da body Sakura sau quá trình tẩy da chết body để giúp làn da luôn căng mịn và chắc khỏe.

Mời bạn bình luận
0 phản hồi
Bài viết liên quan
hotline