Cách thử kem dưỡng da có chì đơn giản nhất

16:13 | 07/09/2016
 
Kem dưỡng da ngày càng có nhiều chủng loại, đa dạng về mẫu mã lẫn nơi sản xuất, hàng nội địa, hàng ngoại nhập hay hàng cơ sở,… Giá cả cũng rất phong phú tùy theo nhãn hàng, thương hiệu chính vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn phù hợp với bản thân mình. Không phải giá cao sẽ đảm bảo chất lượng, sản phẩm tốt còn phụ thuộc vào sự thích hợp với làn da, mức độ bảo quản. Chính vì vậy, bạn nên kiểm kỹ lưỡng tránh những thành phần độc hại như chì có trong sản phẩm. Dưới đây mỹ phẩm sakura chia sẻ cho bạn một số cách thử kem dưỡng da có chì đơn giản nhất này để kiểm tra nhanh nào!
Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng kem dưỡng da trước khi mua về sử dụng
Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng kem dưỡng da trước khi mua về sử dụng

Nước – máy kiểm tra chì hiệu quả

Thực tế, các phân tử nước có nhiều đặc điểm tương đồng với tế bào biểu bì da. Có thể nói rằng, nước chính là lựa chọn tốt nhất thử kem dưỡng da có chì hay kim loại độc hại hay không. Công việc thử sản phẩm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho một ít kem dưỡng vào cốc nước, khuấy đều khoảng 20 giây và quan sát hiện tượng.
Nước chính là công cụ kiểm tra hiệu quả nhất
Nước chính là công cụ kiểm tra hiệu quả nhất
+ Hòa tan với nước: Kem dưỡng da có thể hòa tan với nước cho thấy được đây là sản phẩm tuyệt đối an toàn. Làn da có thể hấp thụ các dưỡng chất từ thành phần của sản phẩm, dưỡng da trắng hồng, mềm mịn.
+ Kem bám trên thành cốc: Điều này cho thấy trong kem dưỡng có thành phần dầu động vật, giúp da đẹp và mịn màng nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu như bạn ngưng sử dụng, làn da sẽ xuất hiện những triệu chứng sưng tấy, mẩn đỏ và thậm chí tổn hại hơn trước.
Các hiện tượng khác nhau sẽ chứng minh thành phần có trong mỹ phẩm
Các hiện tượng khác nhau sẽ chứng minh thành phần có trong mỹ phẩm
+ Nổi trên mặt nước: Kem dưỡng có hiện tượng này đồng nghĩa với việc nó sở hữu thành phần dầu khoáng, được chiết xuất từ dầu thô. Thành phần này có thể giữ ẩm rất tốt nhưng hạn chế về khả năng thông khí của lỗ chân lông, gây bít lỗ chân lông, mụn và lão hóa da dễ dàng.
+ Lắng xuống đáy cốc: Hiện tượng này chứng tỏ trong kem dưỡng da có chứa các thành phần chiết xuất từ kim loại nặng như chì, thủy ngân,… Đây là sản phẩm rất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tổn hại đến não bộ gây rối loạn hành vi và những tác dụng phụ khác.
+ Tách làm hai lớp riêng biệt: Kem dưỡng ẩm có hiện tượng tách 1 lớp kem 1 lớp nước triêng biệt có nghĩa là sản phẩm này đã quá hạn sử dụng.
Kem dưỡng da có tác dụng quá nhanh cũng rất nguy hiểm khi sử dụng
Kem dưỡng da có tác dụng quá nhanh cũng rất nguy hiểm khi sử dụng
Hơn nữa, nếu như bạn dùng kem dưỡng mà có những hiện tượng như da căng mịn trong vòng 1 đêm, da trắng nhanh chóng, mềm và mọng nước hoặc có tác dụng cực nhanh thì cũng nên  cân nhắc ngừng sử dụng. Những sản phẩm đó có thể chứa chất corticoid độc hại khiến làn da yếu đi, mẩn đỏ, kích ứng da hay lộ mạch máu trên da,…
Các loại mỹ phẩm khác cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng
Các loại mỹ phẩm khác cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng
Ngoài kem dưỡng da, bạn cũng có thể kiểm tra các loại mỹ phẩm khác như son môi, phấn, kem nền,…Bên cạnh đó, việc sử dụng vàng tây cũng có thể thử chì trong son, nếu son đổi màu sẫm đen khi bạn chà xát vàng tây lên có nghĩa là trong son chứa lượng chì trong đó.
Chỉ bằng những cách đơn giản trên, bạn có thể kiểm tra được độ an toàn của các loại mỹ phẩm. Vì sức khỏe của chính bản thân, hãy tiêu dùng mỹ phẩm một cách thông minh!
 
 
Mời bạn bình luận
0 phản hồi
Bài viết liên quan
hotline