Bạn có đang rửa mặt sai cách khiến “lợi ít – hại thì nhiều” ?

19:58 | 29/09/2018

Rửa mặt là một trong những bước làm sạch da mà bất kỳ chị em nào cũng phải thực hiện 2 lần/ ngày. Thế nên, nếu bạn thực hiện không đúng cách thì làn da bạn sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề. Vậy bạn có đang rửa mặt sai cách khiến “lợi ít – hại thì nhiều” hãy cùng mỹ phẩm Sakura tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Rửa mặt dưới vòi nước nóng

Thường thì khi tắm, chúng ta thường có thói quen “tiện thể” rửa mặt luôn. Thực ra, cách rửa mặt này không hẳn là xấu; tuy nhiên trong trường hợp bạn đang tắm nước ấm và rửa mặt kiểu này thì chắc chắn gây hại rất lớn cho da.

Bạn có đang rửa mặt sai cách khiến “lợi ít – hại thì nhiều” ?

Khi bạn rửa mặt bằng nước nóng dưới vòi hoa sen, hơi nước và áp lực nước sẽ khiến mạng lưới mao mạch dưới da có nguy cơ bị phá vỡ. Khi đó, làn da suy yếu, các chức năng bảo vệ da khỏi vi khuẩn bị suy giảm. Về lâu dài thói quen này có thể khiến da bạn dễ bị viêm và nhiễm trùng hơn.

Rửa mặt mà quên rửa tay trước

Cách dùng sữa rửa mặt đúng cách đầu tiên cần thực hiện chính là vệ sinh sạch sẽ đôi tay của bạn trước. Rất nhiều bạn có thường không vệ sinh đôi tay trước đã vội vã dùng sữa rửa mặt. Thói quen rửa mặt sai cách này sẽ vô tình đưa vi khuẩn ở da và móng tay gây hại da và khiến việc rửa mặt của bạn trở thành “công cốc”.

Rửa mặt mà quên rửa tay trước

Dùng sữa rửa mặt lên da khô

Dù có là loại sữa rửa mặt tốt nhất đi chăng nữa thì thành phần của chúng cũng sẽ chứa một lượng hóa chất nhất định. Vậy thì có nên dùng sữa rửa mặt không? – Câu trả lời đương nhiên là có và tất nhiên phải “trừ bỏ” đi thói quen không tốt này rồi.

Để rửa mặt đúng cách, các bạn hãy rửa sạch tay -> làm ướt da mặt -> lấy một ít sữa rửa mặt tạo bọt -> rửa mặt. Việc đảo lộn các bước trên sẽ khiến da dễ khô bong và kích ứng.

Rửa mặt mà quên rửa tay trước

Thời gian rửa mặt lâu

Nhiều chị em có suy nghĩ, rửa mặt càng lâu thì da càng sạch và càng tốt cho da. Thế nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Khi bạn rửa mặt quá lâu sẽ khiến chất bẩn có cơ hội “chui” ngược lại vào bên trong da. Bên cạnh đó, rửa mặt quá lâu sẽ khiến lớp dầu tự nhiên trên da cũng bị mất đi, dễ tổn thương bề mặt da. Thế nên, cách rửa mặt hiệu quả nhất chính là nên để sữa rửa mặt trên da trong thời gian 40 giây và cả quá trình rửa mặt chỉ nên diễn ra từ 3 đến 5 phút.

Chờ chút có thể bạn chưa biết:

tẩy trang sakura

Nước Cân Bằng Da Sakura Balancing Toner

Dầu Tẩy Trang Sakura Cleansing Oil

Rửa mặt sai cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến da bạn ngày càng xấu đi. Tuy nhiên, trên thực tế có quá ít người quan tâm đến vấn đề này và tùy tiện trong việc lựa chọn các loại sữa rửa mặt cho làn da của mình. Đó là một sự mạo hiểm và bạn có muốn tìm kiếm giải pháp an toàn cho làn da của mình hay không?

sữa rửa mặt cho da nhạy cảm sakura

Sữa rửa Sakura ra đời chính là để hỗ trợ làm sạch da cho bạn một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Thương hiệu mỹ phẩm Sakura đã cho ra đời 3 loai sữa rửa mặt phù hợp với cơ địa của từng làn da như: Sửa rửa mặt cho da nhờn mụn Sakura, sữa rửa mặt trắng hồng Sakura, sữa rửa mặt cho da nhạy cảm Sakura giúp mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh nhất và bạn hoàn toàn yên tâm vì các bước dưỡng da sau đó sẽ đạt hiệu quả thẩm thấu 100% dưỡng chất.

Mời bạn bình luận
0 phản hồi
Bài viết liên quan
hotline